Cách khắc phục gọng kính bị lỏng, tuột tại nhà

Cách khắc phục gọng kính bị lỏng, tuột tại nhà

Kính cận thị, viễn thị hay kính râm là những vật dụng quen thuộc, giúp bảo vệ mắt và mang lại sự thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, gọng kính có thể bị lỏng, tuột, khiến kính không còn vừa vặn với khuôn mặt. Vậy làm thế nào để sửa gọng kính bị lỏng, tuột tại nhà?

Nguyên nhân khiến gọng kính bị lỏng, tuột

Có nhiều nguyên nhân khiến gọng kính bị lỏng, tuột, trong đó phổ biến nhất là:

  • Ve kính bị lỏng: Ve kính là phần nối giữa gọng kính và tròng kính. Khi ve kính bị lỏng, tròng kính sẽ không còn được cố định ở vị trí ban đầu, khiến kính bị lỏng, tuột.

Chỉnh ve kính kinh mắt Luna

  • Càng kính bị lỏng: Càng kính là phần nối giữa gọng kính và mũi người đeo. Khi càng kính bị lỏng, kính sẽ không còn ôm sát khuôn mặt, khiến kính bị lỏng, tuột.

càng kính bị lỏng Luna

  • Bản lề bị hỏng: Bản lề là phần giúp gắn kết gọng kính hai bên. Khi bản lề bị hỏng, gọng kính sẽ không còn chắc chắn, khiến kính bị lỏng, tuột.

bản lề kính bị lỏng

Cách sửa gọng kính bị lỏng, tuột tại nhà

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến gọng kính bị lỏng, tuột mà bạn có thể áp dụng các cách sửa sau:

Sửa ve kính bị lỏng

Để sửa ve kính bị lỏng, bạn cần chuẩn bị một chiếc tua vít phù hợp với kích thước của ốc vít giữ ve kính. Sau đó, bạn tiến hành vặn chặt ốc vít theo chiều kim đồng hồ. Nếu ốc vít bị hỏng, bạn có thể thay thế ốc vít mới.

Sửa càng kính bị lỏng

Để sửa càng kính bị lỏng, bạn có thể sử dụng hai cách sau:

  • Sử dụng nước nóng: Ngâm phần càng kính vào nước nóng để càng kính mềm. Rồi dùng tay bẻ càng kính vào trong để kính chặt, chắc chắn hơn; hoặc bẻ ra ngoài nếu cảm thấy kính cần nới lỏng.
  • Sử dụng kiềm chuyên dụng: Nếu gọng kính làm bằng kim loại, bạn có thể sử dụng kiềm chuyên dụng để nắn chỉnh càng kính.

Sửa bản lề bị hỏng

Để sửa bản lề bị hỏng, bạn cần tìm kiếm một thợ kính chuyên nghiệp.

Lưu ý khi sửa gọng kính bị lỏng, tuột

  • Khi sửa gọng kính bằng tay, bạn cần cẩn thận để tránh làm hỏng gọng kính.
  • Nếu bạn không tự tin sửa gọng kính tại nhà, bạn nên mang kính đến cửa hàng sửa kính để được xử lý.

Một số lưu ý giúp kính không bị lỏng, tuột

  • Không kẹp kính lên đầu: Kẹp kính lên đầu là thói quen sai lầm phổ biến khiến càng kính bị giãn ra lỏng hơn so với kích thước lý tưởng.
  • Không để kính tiếp xúc với hơi nóng, nhiệt độ cao: Nhiệt độ cao có thể làm biến đổi chất phần tròng kính, vừa khiến càng kính trở nên mềm, lỏng lẻo và dễ mất đi hình dáng chắc chắn ban đầu.
  • Luôn tháo kính bằng cả 2 tay: Khi tháo kính bằng một tay, bạn có thể vô tình kéo kính theo phương chéo, khiến càng kính bị biến dạng và lỏng lẻo.

Kết luận

Với những hướng dẫn trên, hy vọng bạn có thể sửa gọng kính bị lỏng, tuột tại nhà một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý những thói quen sử dụng kính để giúp kính bền lâu hơn.

Trên đây là những thông tin sẽ giúp bạn sửa gọng kính bị lỏng, bị rộng một cách hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết liên quan tại đây.

Và nhớ theo dõi Fanpage Kính Mắt Luna để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *